ทัศนคติทางการเมืองแบบประชาธิปไตยของประชาชนไทยในศตวรรษที่ 21 - ศรีสุระ, พระสุริยะ; โพธิ์ชัยหล้า, พรพิมล (วารสารพุทธปรัชญาวิวัฒน์; Vol 6 No 1 (2022): January-June 2022, 2022)
บทความนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาทัศนคติทางการเมืองแบบประชาธิปไตยของประชาชนไทยในศตวรรษที่ 21 ที่ประกอบด้วยแนวคิดเกี่ยวกับทัศนคติทางการเมืองแบบประชาธิปไตยของประชาชนไทยเป็นการฉายภาพให้เห็นถึงทิศทางและสภาพความเป็นจริงของการพัฒนาและสร้างเสริมประชาธิปไตยไทยรวมถึงปรากฏการณ์ เหตุการณ์ต่างๆ ของประชาธิปไตยในบริบทของประเทศไทยเพื่อร่วมกันสร้างคุณค่าและความหมายให้แก่ประชาธิปไตย การส่งเสริม พัฒนาและขับเคลื่อนให้ประชาชนคนไทยและประเทศไทยได้มีประชาธิปไตยที่มีคุณภาพ มั่นคงและยั่งยืน