หรือความจริงเป็นแค่เจตนาอันบริสุทธิ์และสัจธรรมของเด็กน้อย - ธงทอง, รพีพร (วารสารศรีล้านช้างปริทรรศน์, 2020)
การคิดจริง การพูดจริง และการกระทำแต่ความจริง สามารถเปลี่ยนอนาคตและโลกได้ ด้วยการมีธรรมชาติของความรักอันบริสุทธิ์ในใจเป็นพื้นฐานเช่นเดียวกับความบริสุทธิ์ของเด็ก The true thought, the true speech and true action can change the future and the world by the nature of pure heart such as  purification of kids.