การพิจารณาเลื่อนคนในกับการตัดสินใจหาคนนอก แบบไหนดีกว่ากัน - ชาวโพธิ์, ธนวัฒน์ (วารสารศรีล้านช้างปริทรรศน์; Vol 5 No 1 (2019): วารสารศรีล้านช้างปริทรรศน์ ปีที่ 5 ฉบับที่ 1 (มกราคม - มิถุนายน 2562), 2019)
บทความมีนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อเปรียบเทียบข้อดีและข้อเสียของการสรรหาบุคลากรเข้าสู่ตำแหน่ง โดยพิจารณาการเลื่อนตำแหน่งบุคลากรภายในกับการสรรหาจากบุคคลภายนอก โดยการศึกษาจากแนวคิดหลักการบริหารงานบุคคลเพื่อให้เกิดผลดีต่อการทำงานขององค์กร และเกิดประสิทธิผลในการคัดเลือกบุคคลต่อภารกิจที่ได้รับมอบหมายได้อย่างเหมาะสม The true thought, the true speech and true action can change the future and the world by the nature of pure heart such as  purification of kids.